ได้ tag มาจาก จีสะ ทำให้ได้อัพบล็อกครั้งแรกของปีไปเสียนี่ :D

แหล่งช๊อปปิ้งราคาไม่แพง : เอ้อ ช้อปปิ้งนี่ คือช้อปเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายใช่มะ ปกติจะซื้อเสื้อผ้าที่ท่าน้ำศิริราชหละ ราคาไม่แพงแน่ๆ ส่วนตามห้างสรรพสินค้าเนี่ย ปีนึงรู้สึกว่าจะได้ตัดใจซื้อซักครั้งละมั๊ง... (ที่ท่าน้ำศิริราชบ่อยกว่า คือปีละประมาณ 2 ครั้ง)

แหล่งกินอาหารดี ๆ ราคาไม่แพง : มักจะกินตามร้านอาหารเฉพาะอย่างที่กระจายอยู่ในตัวเมือง เช่นร้านก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า ส้มตำ หอยทอด ผัดไทย เสต็ก ขนมจีน ข้าวหมกไก่ และอาหารตามสั่งต่างๆ บางทีก็ไปกินตามห้างบ้าง ร้านมาตรฐานประมาณ KFC Pizza และอาหารญี่ปุ่นจ้า

ถ้าให้เงิน 5,000 บาทไปทำอะไรสักอย่าง จะเอาไปใช้ทำอะไร : อ้าว ไม่ให้เก็บเข้าธนาคารเรอะ... งั้นเก็บไว้ในลิ้นชักได้ปะ ห้าพันนี่ต้องมาในรูปของแบงค์พัน 5 ใบแน่ๆ เลย ก็น่าจะเอาใส่กระเป๋าสตางค์ซัก 2 ใบ เก็บใส่ลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้งอีก 2 ใบ (ไม่ค่อยชอบพกเงินทีเดียวเยอะๆ) แล้วอีกใบก็เอาไปซ่อนในช่องเล็กๆ ของกระเป๋าสะพาย สำรองเอาไว้เป็นเงินฉุกเฉิน ...... เอ เหมือนจะตอบไม่ตรงคำถามแฮะ แต่ปกติก็ทำแบบนี้แหละ แล้วเงินก็ค่อยๆ หมดไปเอง ใช้ซื้อหนังสือนิยาย การ์ตูน กินข้าว ซื้อกาแฟ ซื้อขนมไปเรื่อยๆ อะ ก็ไม่ได้มีอะไรที่อยากได้เป็นพิเศษนี่นา....

มีประสบการณ์อะไรที่ประทับใจอะไรที่พอซื้อหาได้บ้าง : จริงๆ ที่ประทับใจที่สุด กลับเป็นไม้เท้าปีนเขาคู่ใจ อันละ 150 บาท ที่ไถมาจากคนอื่น (ไม่ได้ซื้อเองด้วยซ้ำ) แบบว่า ใช้คุ้มสุดๆ สุดๆๆๆ ทั้งตอนไป trekking ที่สิขิม และไปภูกระดึงสองรอบหลัง ถ้าไม่มีมันชีวิตจะลำบากมากขึ้นจนประมาณมิได้.. โอวววว ค่าของมันเกินราคาไปร้อยเท่าแล้วหละ  (กลับมาอ่านอีกที เพิ่งเห็นว่าหมายถึง "ประสบการณ์ที่ซื้อได้" แฮะ แต่ก็คล้ายๆ เดิมนะ ก็เป็นการเที่ยวน่ะแหละ)

เงิน 5,000 บาทเยอะไหม : เยอะ ถ้าให้จ่ายทีเดียวหมดนี่เสียดายมากเลยนะนี่ มันเป็นจำนวนเงินที่อยู่ได้เดือนนึงเต็มๆ เลยหละ

ของที่คุณซื้อมาแล้วชอบที่สุด : นึกไม่ออกแฮะ แต่ถ้าใช้บ่อยที่สุดก็คงเป็น Lenovo โน้ตุบุคเครื่องใหม่นี่ละมั๊ง เรื่องชอบเนี่ย น่าจะเป็นบรรดานิยายและการ์ตูนแฮะ

ถ้าคุณซื้อทุกอย่างในโลกได้คุณจะซื้ออะไร ราคาเท่าไหร่ : ซื้อบ้านที่ตัวเองอยู่มาตั้งแต่เกิดนี่แหละ แล้วเก็บไว้ในสภาพเดิม เพราะตอนนี้ที่อยู่เดิมกำลังจะเอาให้เค้าเช่า สงสารต้นไม้ใหญ่ที่ปลูกมาตั้งแต่ตอนปลูกบ้าน ต้องโดนตัดเรียบแน่ๆ เลย.... ราคาเท่าไหร่หว่า ที่ดินกลางกรุงเทพสมัยนี้... บอกไม่ถูกอะแฮะ

 จบอย่างยืดยาว.... :D

Comment

Comment:

Tweet

นั่นสินะจ่ายทีเดียว 5000 มันก็เยอะจริงๆ

#3 นี่มาประท้วงสินะ confused smile

#4 By Alakazam (203.188.50.36) on 2010-01-21 16:24

ไม้เท้าปีนเขาที่ไม่ได้ซื้อเองแถมยังให้คนอื่นแบกอีกสินะ *-*

#3 By Little Lamb on 2010-01-19 20:18

อัตราการช้อปถี่และไม่ถี่แทบจะไม่ต่างกันเลยนะฮะ... sad smile

บ้านกลางเมืองนี่น่าเสียดายจังน้า งือ...

#2 By draco on 2010-01-19 14:32

สมเป็นยายแฮะ ตอบได้แบบ ทำให้ผมรู้สึกสำนึก มากๆ ว่า ควรจะอยู่อย่างพอเพียงหน่ะนะ

เพิ่งรู้ว่าที่จะย้ายบ้านคือเอาหลังเดิมให้เช่าแฮะ กลางเมืองเลยนะนั่น

#1 By gsawa on 2010-01-18 10:18