มาอัพต่ออีกที หลังจากห่างหายไปนาน

ความเดิมในตอนที่แล้ว:

Summer in Hokkaido ตอน 1: ก้าวแรกสู่สังเวียน - วันแรกของการเดินทางไปเยือนฮอกไกโด ในช่วงฤดูร้อน อากาศสดใส ดอกไม้ผลิบาน

Summer in Hokkaido ตอน 2: ซัปโปโรโอ้โหของกิน - มื้อเช้าที่ตลาด nijo เที่ยวโรงงานช็อกโกแล็ต ishiya ชมวิวงามๆ ยามเย็นที่ริมคลองโอตารุ ปิดท้ายด้วยบุฟปู

------------------------------------------------------

 

เช้าวันที่ 3 ของการเดินทาง วันนี้พวกเราจะอำลาจากซัปโปโรกันแล้ว ไปรับเจ้ามิตซูบิชิแลนเซอร์คันนี้ มาจากบริษัทรถเช่า เพื่อมาเป็นราชรถของเราไปตลอดทริปที่เหลือ ... จุดหมายแรก แวะเยี่ยมลุง Clark ซักนิด ที่โคกแกะน้อย เอ๊ย เนิน Hitsujigaoka หนึ่งในจุดชมวิวที่ขาดเสียมิได้ของซัปโปโร :D

rental car & Hitsujigaoka

ลุงคลาร์ก (William Smith Clark) ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยฮอกไกโด (แถมยังเป็นผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยการเกษตรแมซาชูเสสด้วยนะเออ) เป็นเจ้าของวลีเด็ด "บักหำน้อยเอ๋ย พวกเธอว์จงเสพความทะเยอทะยาน!!" (Boys Be Ambitious)

foot spa @ hitsujigaoka

ประเดิมการเดินทางด้วยการสปาเท้าในบ่อน้ำแร่ที่ให้บริการฟรี หรือใครอยากจะสปาหน้าก็วักน้ำแช่เท้าขึ้นมาก็ไม่ว่ากัน ภายในห้องมีชั้นวางแผ่นพับ ใบปลิว และข้อมูลท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย  ด้านนอกมีตู้ขายผ้าขนหนูหยอดเหรียญด้วย @_@; (เอาไว้เช็ดหน้า?)

ขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปยังเมือง Asahikawa เที่ยงวันนี้ตั้งใจจะไปชื่นชมผลผลิตทางการเกษตรที่ AsahikawaRamen Village อันลือชื่อ (?) กว่าจะไปถึงก็คลำทางกันอยู่พักใหญ่ เพราะพิกัดใน GPS มันไม่ตรงกับความเป็นจริง จนกระทั่งได้รับคำชี้แนะจากพี่ชายอู่ซ่อมรถ ซึ่งใจดีมากๆ ถึงจะไม่รู้ทางเหมือนกัน แต่เขาก็อุตส่าห์ควักหนังสือแผนที่เล่มโตมาเปิดไล่ไปจนเจอ แล้ววาดแผนที่ใส่กระดาษมาให้อีก พวกเราจึงได้ซดโชยุราเมงของอาซาฮีคาว่าสมปรารถนา... ซู๊ดดดด! โฮกก!! (ขอบคุณพี่ชายอู่ซ่อมรถอย่างสุดซึ้งถึงก้นกระเพาะ T^T)

Ramen Village

ไม่ได้แวะเที่ยวที่เมือง Asahikawa เพราะหนทางวันนี้ยังอีกยาวไกล คืนนี้เราจะไปนอนไกลถึงอุทยานแห่งชาติ Daisetsuzan 

ขับรถเลย Asahikawa ขึ้นมาอีกหน่อยก็ถึงเมือง Pippu ถ่ายรูปที่สถานีรถไฟซึ่งยังเป็นอาคารไม้ ด้านในมีเตาให้ความร้อนแบบเก่าอยู่เลย ระหว่างลัลล้ากันอยู่รถไฟก็มาพอดี พอรถไฟเทียบชานชาลา... ก็พบว่า... มันมีอยู่ตู้เดียว ตู้เดียวครับท่าน.... โถ....น่าเอ็นดูจริงจริ๊ง... จุ๊ดจู๋แค่เนี๊ยะ

pippu station

Pippu เป็นเมืองเล็กๆ มีชื่อด้านเป็นแหล่งเล่นสกี... และนอกจากนี้ เมื่อดูจากสัญญลักษณ์ในเมืองแล้ว จะเห็นว่ามันคือเมืองแห่งสตรอเบอรี่นั่นเอง! เมืองนี้มีฟาร์มสตรอเบอรี่กว่ายี่สิบฟาร์ม และช่วงปลายมิถุนายน-ต้นกรกฎาคมจะเป็นเทศกาลเก็บสตรอเบอรี่ประจำปีของเมืองนี้

ใช่แล้ว!! จุดมุ่งหมายของเราคือ มาท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ฟาร์มสตรอเบอรี่!! :D~~~~ 

คราวนี้ไปถามทางกับพี่สาวร้านเซเว่นกลางทุ่งนา (ตกลงจะไม่หลงทางกันบ้างไหมเนี่ย?) พี่สาวก็กุลีกุจอเอาแผนที่ฟาร์มสตรอเบอรี่มาวงๆ ขีดๆ ให้ ขับรถตามลายแทงออกจากเมืองมาหน่อยเดียวก็เจอฟาร์มแรก ไม่รอช้าเลี้ยวเข้าไปทันที ค่าเข้าไปเก็บคนละ 700 เยน กินเท่าไหร่ก็ได้ อยู่นานแค่ไหนก็ได้  โอ้~ แดนสวรรค์สตรอเบอรี่ของเรา XD~~

Sato strawberry farm

ซาโต้ฟาร์ม ปลูกสตรอเบอรี่พันธุ์ Kentaro คุณลุงเจ้าของฟาร์มมาแนะนำวิธีเลือกเก็บลูกที่สุกพอดี ช่วงนี้ของปี สตรอเบอรี่กำลังจะเริ่มวาย แต่ก็ยังมีให้เก็บมากมาย

Sato Strawberry Farm 2

สตรอเบอรี่ญี่ปุ่นนี่หอมมากๆ กัดลงไปปุ๊บความหวานหอมก็กระจายไปทั่วทั้งปาก สุขเหลือเกิ๊น เหล่าสมาชิกเก็บกินกันจนพุงกางก็ยังไม่หนำใจ อยากกินอีกแต่ก็กินไม่ลงแล้ว เลยจำใจต้องจากลา... ซื้อสตรอเบอรี่ใส่กล่องติดมาอีก 2 กล่อง (ซึ่งก็กินจนหมดไปในรถนั่นแหละกล่องนึง )

girl & bicycle

สาวน้อยกับจักรยาน หน้าร้านสะดวกซื้อที่แวะระหว่างทาง (เด็กๆ ที่นี่มีระเบียบมาก ไม่ว่าอายุขนาดไหนถ้าขี่จักรยานออกถนนจะต้องใส่หมวกกันน็อคสีเหลืองกันทุกคน)  และสวนสาธารณะระหว่างทางที่สร้างขึ้นเป็นอนุสรณ์สถาน (?) สำหรับอะไรซักอย่าง... เขาใช้แผ่นกระเบื้องที่มีรูปวาดฝีมือเด็กนักเรียนมาปูพื้นในสวนนี้ด้วย น่ารักดีแฮะ (ลายฝ่ามือนี่สิ้นคิดมากนะหนู)

และแล้วก็มาถึงป้ายบอกทางสู่หมู่บ้าน Asahidake onsen ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Daisetsuzan (ถัดไปอีกฟากหนึ่งของภูเขาก็คือ Sounkyo onsen หมู่บ้านแห่งน้ำแร่ & น้ำตกชื่อดังที่ทัวร์ไหนทัวร์นั้นไม่ยอมพลาดนั่นเอง)

ถนนในหุบเขางี้วกวนเป็นเขาพับผ้าเชียวนั่น

Daisetsuzan Shirakaba-so

ที่พักในคืนนี้ของเรา Daisetsuzan Shirakaba-so (Youth hostel) เป็นบ้านหลังใหญ่สไตล์ล็อกเคบิน เราได้ห้องชั้นบน (ห้องใต้หลังคา) ในส่วนปีกที่สร้างต่อออกมา ด้านล่างเป็นห้องนั่งเล่น มีทีวี ตู้เย็น และโซฟา กระติกน้ำร้อน น้ำชา ไว้บริการ ห้องอาบน้ำไปใช้ห้องน้ำรวมที่ตึกใหญ่ (มีบ่อน้ำแร่กลางแจ้งเล็กๆ ด้วยหละ)

ทุกอย่างสะดวกสบายดีทีเดียว... เสียอย่างเดียวเหล่าสมาชิกประมาทเกินไป ไม่ได้จองอาหารเย็นไว้กับที่พัก ด้วยหวังว่าจะไปกินราเมงร้านดัง (ที่มีอยู่ร้านเดียว) ของ Asahidake Onsen.... ที่ไหนได้ ร้านมันปิดไปแล้วตั้งแต่ปีก่อนโน่น แล้วทั้งบริเวณก็ไม่มีร้านค้าร้านอาหารใดๆ ตกค่ำเมืองก็เงียบสนิทปิดไฟมืด แขกจะกินอาหารที่โรงแรมที่พักของตนจัดเตรียมไว้ให้เท่านั้น....

เลยลงท้ายด้วยบะหมี่ถ้วย อาหารยามตกยากนี่เอง... ได้อารมณ์ orz โคดๆๆๆๆๆ

---------------------- จบไปอีกวัน ชะลาล่า ---------------------

Comment

Comment:

Tweet

สตอเบอรรี่น่ากินจัง

#14 By ร้านดอกไม้ (125.25.153.228) on 2010-09-10 11:10

ตามมาอ่าน ทัวร์คุณยาย โยโฮ

#13 By Nekomata (203.188.60.38) on 2010-06-06 15:37

บ้าน่า นั่นมันไม่ใช่สตอเบอรี่!!
ถ้าใช่ แล้วที่ผมกินมาตลอดนั่นคืออะไร!

#12 By -----ROGER----- on 2010-05-31 12:36

ปะ.. ไปกินสตอกันอีกรอบ :D

#11 By Little Lamb on 2010-05-31 08:43

ฮ่าๆ จบวันด้วย บะหมี่ถ้วย

#10 By ppao on 2010-05-31 07:17

ยายทัวร์ชมผลิตผลการเกษตร : D

#9 By Alakazam (124.120.60.164) on 2010-05-30 22:20

ชอบทัวร์เที่ยวแบบนี้จัง น่าอิจฉา ~cry ~

#8 By Ellebazi on 2010-05-30 22:13

บะหมี่ถ้วยของมันก็อร่อยน่า ' w 'Hot! Hot!

#7 By cg on 2010-05-30 22:09

ท่าของพี่เซนเตอร์นี่....คาดว่าคงเป็นที่จดจำของผู้ที่พบเห็นไปตราบนานเท่านานเลยทีเดียว ^^;;

อยากไปอ่ะ อยากไปกินสตรอเบอร์รี่แบบไม่อั้นจัง~~~~ มันสวรรค์มากๆเลยนะเนี่ย ทานแค่ไหนก็ได้แล้วก็อยู่นานแค่ไหนก็ได้เนี่ย ><

ตอนที่ต้องกินมาม่า น่าจะ่ถ่ายรูปมาด้วย จะได้เห็นอารมณ์แบบ orz ของคุณยาย :P

#6 By tenrei on 2010-05-30 21:21

ยังคงคอนเซ็ปต์ทัวร์ตรวจสอบคุณภาพผลผลิตทางการเกษตร(ทั้งสดและแปรรูปแล้ว)ไว้ได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย confused smile

แต่หน้าสตรอฯของปิปปุีนี่มีถึงแค่ต้นก.ค.เองเหรอเนี่ย ถ้าเล็งจะไปหน้าลาเวนเดอร์สงสัยจะคลาดกันแหงๆ...

#5 By Rune on 2010-05-30 20:43

สตรอเบอรี่...

#4 By blade on 2010-05-30 20:34

โอ๊ยยยย อยากตามรอยยายไปแล้วอ่า ต้องหาเวลา(เบี้ยวงาน)ไปให้ได้เล๊ย cry

#3 By draco on 2010-05-30 20:25

โอ๊ยยยย ทรมาน มีแต่ของน่ากิน
สตอเบอร์รี่ลูกกลมๆ น่ารักจังconfused smile

#2 By chenlee on 2010-05-30 17:46

สตรอเบอร์รี่สวยมากเลยอ่ะ cry

ไม่ช้ำไม่ดำด้วย น่ากินจัง อยากไปเที่ยวมั่งอ่า

#1 By Kirame☆ on 2010-05-30 17:39